Hướng dẫn 3+ Bước Bảo Dưỡng Máy Giặt Đơn Giản và Hiệu Quả

Máy giặt cần bảo dưỡng như thế nào ? Và thời gian cho mỗi lần bảo dưỡng máy giặt là bao nâu ? Và đây là cách nhận biết máy giặt khi nào cần bảo dưỡng được chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây.

Để chiếc máy giặt của gia đình luôn trong tình trạng hoạt động tốt và không có các cặn bẩn và mùi hôi khó chịu sau mỗi lần giặt giũ .Bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân cũng như các dấu hiệu nhận biết khi máy giặt của gia đình cần bảo dưỡng khi nào,và cách bảo dưỡng máy giặt như thế nào.

Bước 1: Tìm hiểu về những dấu hiệu máy giặt cần bảo dưỡng ?

Dấu hiệu 1: Máy giặt hoạt động ồn ào ?

Một trong những dấu hiệu máy giặt cần bảo dưỡng là khi nó hoạt động ồn ào hơn bình thường. Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu lớn hoặc tiếng đập, có thể là có vấn đề với các bạc đạn hoặc trục của máy. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên gọi một kỹ thuật viên để kiểm tra và sửa chữa máy giặt.

Dấu hiệu 2: Máy giặt không vắt khô quần áo hoàn toàn ?

Nếu quần áo của bạn vẫn còn ẩm sau khi máy giặt đã hoàn thành chu kỳ vắt, có thể máy gặp vấn đề với hệ thống van xả nước hoặc bộ điều khiển. Bạn có thể thử tăng tốc độ vắt hoặc làm sạch van xả nước để xem có giúp quần áo khô hơn không. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy gọi kỹ thuật viên để được kiểm tra và sửa chữa.

Dấu hiệu 3: Máy giặt bị dòng nước chảy chậm ?

Nếu bạn nhận thấy dòng nước đi vào máy giặt chậm hơn bình thường, có thể máy bị bít đường ống nước hoặc cần làm sạch bộ lọc nước. Bạn nên kiểm tra và làm sạch bộ lọc nước thường xuyên để đảm bảo dòng nước luôn chảy mạnh và ổn định.

Dấu hiệu 4: Máy giặt xuất hiện mùi hôi ?

Mùi hôi trong máy giặt có thể do vi khuẩn và nấm mốc phát triển trong điều kiện ẩm ướt. Để khử mùi hôi, bạn có thể sử dụng các sản phẩm vệ sinh máy giặt có sẵn trên thị trường hoặc tự làm một dung dịch vệ sinh từ nước và giấm. Hãy chạy một chu kỳ giặt rỗng đối với máy cùng với dung dịch vệ sinh để loại bỏ mùi hôi.

Bước 2: Cách bảo dưỡng máy giặt như thế nào ?

Bước 2.1: Vệ sinh ngăn chứa chất tẩy rửa ?

Để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt, bạn nên vệ sinh ngăn chứa chất tẩy rửa thường xuyên. Bạn có thể tháo ngăn chứa ra và rửa sạch nó bằng nước ấm và xà phòng nhẹ.

Bước 2.2: Làm sạch bộ lọc nước và lọc cặn bẩn ?

Để tránh tắc nghẽn của bộ lọc nước và lọc cặn bẩn, bạn nên làm sạch chúng mỗi tháng. Bạn có thể tháo bộ lọc ra và rửa sạch bằng nước, sau đó đặt lại vào máy giặt.

Bước 2.3: Vệ sinh khoang cao áp và van xả nước ?

Khoang cao áp và van xả nước cũng cần được làm sạch để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định. Bạn có thể sử dụng một bàn chải nhỏ và nước xà phòng để làm sạch những khu vực này.

Bước 2.4: Xử lý mùi hôi bên trong máy giặt ?

Để loại bỏ mùi hôi bên trong máy giặt, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh máy giặt hoặc nước và giấm. Hãy chạy một chu kỳ giặt rỗng với dung dịch này để làm sạch và khử mùi hôi.

Cách bảo dưỡng máy giặt
Cách bảo dưỡng máy giặt

Bước 3: Nắm vững cách sử dụng máy giặt như thế nào ?

Bước 3.1: Sử dụng lượng nước phù hợp ?

Để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của máy giặt, hãy sử dụng lượng nước phù hợp cho mỗi lần giặt. Không nên sử dụng quá ít nước, nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều nước hơn cần thiết.

Bước 3.2: Không sử dụng quá nhiều đồ giặt trong một lần giặt ?

Quá tải máy giặt sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và tuổi thọ của máy. Hãy đảm bảo tải trọng máy với lượng quần áo phù hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 3.3: Lựa chọn chế độ giặt phù hợp ?

Thông thường, các máy giặt hiện đại cung cấp nhiều chế độ giặt khác nhau. Hãy chọn chế độ phù hợp với loại vải và mức độ bẩn của quần áo để đảm bảo kết quả giặt tốt nhất.

Giữ cho máy giặt của bạn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của nó là điều quan trọng. Bằng cách tìm hiểu về những dấu hiệu máy giặt cần bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt đúng cách và sử dụng máy một cách hợp lý, bạn có thể đảm bảo sự hiệu quả và tuổi thọ của máy giặt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *