Những thực phẩm tuyệt đối không được để trong lò vi sóng

Hiện nay, lò vi sóng giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được nhiều thời gian trong nấu nướng, rã đông hay hâm nóng rất tiện lợi trong nhà bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên thiết bị này vẫn còn nhiều mặt hạn chế đối với một số thực phẩm. Để tránh những sai lầm, hư hỏng không đáng xảy ra, các chuyên gia sửa lò vi sóng sẽ chia sẻ những thực phẩm không nên để trong lò vi sóng trong bài viết dưới đây

nhung-thuc-pham-tuyet-doi-khong-de-vao-lo-vi-song

Tổng hợp các thực phẩm không nên để được trong lò vi sóng

Thịt Gà: Thật là khó khăn để chế biến một món thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt gà thành món chim rán khô.

Bánh Pizza: Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở nên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Bánh Mì: Khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của bột nhào nặn vì vậy ăn bánh sẽ không ngon.

Động vật có vỏ cứng: Nếu bạn muốn món ăn sực mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn này chúng trở nên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.

Trứng : Một quả trứng trong lò vi sóng = một vụ nổ lớn. Không tin bạn cứ thử xem! Khi trứng nổ bạn rất vất vả để vệ sinh lò.

Đồ đông lạnh: Rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm thực phẩm kém ngon. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng, tốt hơn hết là nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra.

Cá: Cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.

Những thực phâm mà chúng tôi vừa nêu ở trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng lò vi sóng đúng cách để các món ăn sẽ không bị mất đi các chất dinh dưỡng. Các bạn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 – 0462 934 247 để được tư vấn miễn phí