Một số nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh không làm đá

Như các bạn đã biết tủ lạnh là vật dụng rất cần thiết cho mọi gia đình. Mỗi khi tủ lạnh nhà bạn bị hư dẫn đến đồ ăn, đồ uống trong tủ. Lúc này bạn rất cần có ược một câu trả lời cho câu hỏi : Tại sao tủ lạnh nàh tôi lại bị mất lạnh ? Hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về tủ lạnh không làm lạnh, không làm đá như sau:

nguyen-nhan-tu-lanh-mat-lanh

Một số nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh nàh bạn bị mất lạnh.

Thói quen sử dụng tủ lạnh không đúng chính là nguyên nhân chính dẫn đến thiết bị bị hỏng hóc và gặp sự cố. Ngoài ra, nguồn điện cung cấp cho tủ chập chờn không ổn định và thời gian sử dụng quá lâu không bảo dưỡng khiến tủ bị hoen rỉ,…

Từ kinh nghiệm sửa tủ lạnh suốt nhiều năm qua, chúng tôi thấy rằng tủ lạnh thường gặp một số lỗi cần khắc phục như: sửa tủ lạnh không lạnh, kém lạnh, lạnh yếu, sửa tủ lạnh bị đóng đá, đóng băng dày kẹt khí, sửa tủ lạnh thủng giàn, tủ lạnh gây tiếng ồn lớn khi hoạt động, nạp gas cho tủ lạnh, bảo dưỡng tủ lạnh bị sụt chân, rỉ sét, sơn cạp tân trang theo yêu cầu, sửa tủ lạnh bị rò nước, cánh tủ bị xệ, không đóng khít, sửa tủ lạnh có hiện tượng mùi khét…

1. Tủ lạnh bị mất gas

Nguyên nhân do tủ lạnh nhà bạn bị thủng dàn lạnh hoặc dàn nóng dẫn đến bị xì gas và mất lạnh, không làm đá

2. Tủ lạnh bị hỏng block

Nguyên nhân do block tủ lạnh bị kẹt, bị đứt cuộn, block luồn hơi … Dẫn đến block không hoạt động

3. Tủ lạnh bị hỏng hệ thống xả đá

Nguyên nhân có thể tủ lạnh bị hỏng sấy, hỏng cảm biến dương, hỏng cảm biến âm, hỏng đồng hồ thời gian … Các bạn cần kiểm tra cụ thể các thiết bị đó.

4. Tủ lạnh bị hỏng quạt

Nguyên nhân do quạt bị đứt cuộn, kẹt cơ …

– Bên trên là một số nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nhà bạn không lạnh, không làm đá thường hay say ra nhất. Chúng tôi rất mong có thể giải đáp được câu hỏi trên của quý khách từ bài viết này. Khi các bạn gặp phải trường hợp tủ lạnh nếu không tự khắc phục được các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline để được tư vấn và sửa chữa tủ lạnh một cách nhanh nhất.

Chúc các bạn may mắn!