Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh Toshiba không vào điện

Bạn đang sử dụng tủ lạnh hiệu Toshiba bống dưng một ngày tủ lạnh nhà bạn không thấy điện vào tủ đèn không sáng quạt không quay, block không hoạt động… Tủ nhà bạn mất lạnh, không mất lạnh …

Việc tủ lạnh toshiba không vào điện bạn phân ra thành 2 dạng là tủ đèn không sáng nhưng tủ vấn làm lạnh bình thường và tủ đèn không sáng tủ không lạnh.

sua-tu-lanh-toshiba

Cách sửa tủ lạnh Toshiba không có nguồn vào tủ lạnh như sau:

Trường hợp 1 : Tủ lạnh đèn không sáng tủ vấn làm đá

– Bạn cần kiểm tra lại bóng đèn của tủ nhà mình còn tốt hay không nếu hỏng mua bóng đèn mới lắp vào là hoạt động bình thường.

– Bóng đèn vấn tốt nhưng không sáng bạn cần kiểm tra lại công tắc cửa của bong đèn có tốt hay không nếu hỏng bạn thay là tủ lạnh sáng bình thường nhé.

Trường hợp 2 : Tủ lạnh đèn không sáng mất lạnh hoàn toàn

– Bạn kiểm tra lại rắc cắm nguồn có tốt hay không, có nguồn ở ổ cắm không nếu không có bạn cần sửa lại ổ cắm. nếu ổ cắm tốt bạn xem phích cắm có bị rơi ra không, kiểm tra thêm đường dây điện chạy vào tủ có bị đưats hay không.

– Nếu phích cắm điện tốt đối với tủ chạy bằng mạch bạn cần kiểm tra xem vỉ mạch có tốt không rất nhiều khả năng tủ nhà bạn bị hỏng bo mạch nhé.

– Đối với tủ cơ các bạn cần kiểm tra xem bóng đèn có hỏng không, quạt và block của tủ lạnh có chạy không nếu các thiết bị này đều khoogn hoạt động bạn cần kiểm tra tất cả các thiết bị để biết rõ nguyên nhân nhé.

Chú ý : Trong trường hợp bạn không tự khách phục được tủ lạnh nhà mình bạn cần gọi trung tâm bảo hành sửa tủ lạnh toshiba đến để sửa chữa giúp bạn. Quý khách cũng có thể liên hệ với số 0975 499 286 để được tư vấn cũng như khắc phục mọi sự cố nhé.

Chúc các bạn may mắn!

Những thực phẩm nên được bảo quản tại ngăn đông tủ lạnh

Bạn dùng ngăn đông tủ lạnh chỉ để bảo quản thực phẩm tươi như thịt, cá và để làm đá? Hãy để Điện Lạnh Hồng Phúc chỉ ra những thực phẩm khác mà bạn có thể để vào ngăn đông nữa nhé.

Trứng

Bảo quản trứng là một chức năng đặc biệt của ngăn đông với thời gian bảo quản lâu lại không làm mất chất dinh dưỡng bên trong trứng. Hãy đập vỡ trứng rồi cho chúng vào các khay đựng hoặc hộp, không được bảo quản nguyên vỏ vì sẽ gây nổ trứng.

Bảo quản trứng là một chức năng đặc biệt của ngăn đông với thời gian bảo quản lâu lại không làm mất chất dinh dưỡng

Trái bơ

Bơ là một trong những loại trái khá khó để bảo quản vì chúng mau bị nhũn và hư. Tuy nhiên, có một cách sau mà ít người biết khi bảo quản bơ. Bạn hãy tách hạt bơ ra, lấy phần thịt cho vào tô hoặc hộp đựng, nghiền nhỏ và thêm một ít nước chanh, rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Bạn hãy tách hạt bơ ra, lấy phần thịt cho vào tô hoặc hộp đựng, nghiền nhỏ và thêm một ít nước chanh

Khoai tây

Chắc hẳn ai cũng đã biết rằng không nên bảo quản khoai tây trong ngăn mát. Tuy vậy, nếu có nhiều khoai tây không ăn hết được mà phải để lâu thì phải làm sao? Bạn hãy luộc chúng sơ trong 5 phút, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn đông. Cách này sẽ giữ khoai tây tươi ngon trong thời gian dài.

Ngô (bắp) tươi

Đối với những trái ngô vừa mới thu hoạch xong, hãy để nguyên vỏ và bảo quản trong ngăn đông với túi zip hoặc cố gắng bọc kín lại. Thời gian sử dụng cho loại thực phẩm này sẽ được lâu hơn.

Đối với những trái ngô vừa mới thu hoạch xong, hãy để nguyên vỏ và bảo quản trong ngăn đông

Cà phê thừa

Đối với cà phê thừa, bạn có thể cho chúng vào các khay làm đá và sử dụng như những viên đá để làm lạnh cho các cốc cà phê trong tương lai.

Đối với cà phê thừa, bạn có thể cho chúng vào các khay làm đá

Hãy chú ý mỗi khi bảo quản các thức ăn này bạn nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc nội trợ cũng như gia đình bạn đấy.

Bí quyết bảo quản thịt trong tủ lạnh không bị hỏng

Vào những ngày Tết các chị em đều mua nhiều thực phẩm để chuẩn những món ăn ngon để cúng ông bà tổ tiên. Để thực phẩm luôn được tươi mà không mất đi chất dinh dưỡng là một câu hỏi khó chưa được giải đáp của các chị em. Sau đây, kỹ thuật viên sửa tủ lạnh sẽ mách bạn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách không bị hỏng trong bài viết dưới đây

bi-quyet-bao-quan-thit-trong-tu-lanh-khong-bi-hong

Mẹo bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách không mất chất dinh dưỡng

1. Bọc thịt kỹ trước khi cho vào tủ lạnh

Trước khi cất thịt vào ngăn mát hay ngăn đông tủ lạnh, bạn nên chú ý bọc thịt thật kỹ bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Cách làm này sẽ giúp cho thịt không chỉ giữ được độ tươi ngon mà còn tránh bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời khi bọc kín lại, không khí sẽ không lọt vào bên trong, giúp cho miếng thịt của bạn không bị nhiều lớp đá bám vào.

Nếu cho thịt vào ngăn đông, bạn cần phải bọc thịt nhiều lớp để thịt không bị đông cứng quá mức, bị mất nước, làm giảm đi mùi vị và thay đổi màu sắc của thịt.

2. Thời hạn bảo quản của thịt

Mọi loại thực phẩm đều có mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản và thịt cũng thế. Nếu nhiệt độ quá thấp thì thịt sẽ bị đóng thành đá còn nếu độ lạnh không đủ sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, làm thịt bị hư hỏng. Tùy vào mục đích lưu trữ và sử dụng mà bạn sẽ chọn để ở ngăn nào thích hợp.

+ Đối với thịt tươi sống: Nếu được rửa sạch và không bị nhiễm vi khuẩn trước khi cho vào tủ lạnh thì sẽ giữ được khoảng 4 đến 6 ngày ở ngăn mát và có thể lên đến vài tháng khi được bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ thích hợp. Áp dụng cho cả thịt đã tẩm ướt hay chưa đều

+ Đối với thịt đã nấu chín: Thời hạn bảo quản sẽ ngắn hơn so với thịt tươi sống, tối đa là 2 ngày ở ngăn lạnh và 6 tháng nếu để trên ngăn đông. Bạn cũng nên cho thực phẩm chín vào các hộp đựng và đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao bọc kín hộp đựng.

Về chi tiết cách bảo quản và thời gian tối đa có thể lưu trữ các loại thịt, bạn có thể xem ở bảng dưới đây:

– Bò bít tết, thịt quay nên để trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.

– Thịt xay, xúc xích tươi nên đê trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Xúc xích chín nên để trong tủ lạnh, đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần.

– Thịt muối nên để trong tủ lạnh là 7 ngày.

– Thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là -3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tháng.

– Thịt dê tươi để nhiệt độ thích hợp  là – 3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

– Thịt lợn tươi để nhiệt độ thích hợp là – 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

– Thịt gia cầm đông để nhiệt độ thích hợp là – 12°C nên để trong tủ lanhh tối đa 3 tháng.

– Thịt gia cầm tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

– Cá đông để nhiệt độ thích hợp là -12°C nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.

– Cá tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

– Tôm để nhiệt độ thích hợp là -7°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

– Trứng để nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10°C nên để trong tủ lạnh tối đa 20 ngày.

3. Sắp xếp thịt trong tủ lạnh

Lưu ý tuyệt đối không để thịt chín và thịt sống gần nhau nhằm tránh lây nhiễm vi khuẩn, ảnh hưởng đến mùi vị thịt chín. Nếu cho nhiều thịt vào cùng một lúc thì nên tăng độ lạnh của tủ lên bằng nút điều chỉnh ở mỗi ngăn.

Nếu dự định sẽ nấu luôn trong ngày, bạn nên chuyển thịt xuống dưới ngăn mát, trong ngăn tươi sống chuyên dụng (thường ở phía trên cùng) để không phải rã đông.

Bí quyết bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh an toàn

Sữa mẹ là nguồn sữa tốt nhất dành cho bé mà không loại sữa nào có thể thay thế được. Cuộc sống bận rộn với công việc khiến người mẹ không có thời gian nhiều để chăm sóc con nhỏ vì họ đã hết thời gian nghỉ phép, cho nên họ không thể trực tiếp cho con bú được mà phải vắt sữa để vào trong tủ lạnh. Hôm nay, chúng tôi thợ sửa chữa tủ lạnh sẽ mách bạn cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh an toàn mà đúng cách trong bài viết dưới đây

bi-quyet-bao-quan-sua-me-trong-tu-lanh-an-toan

Cách bảo quản sửa mẹ trong tủ lạnh tại nhà an toàn đúng cách

Cách bảo quản sữa trong tủ lạnh đúng cách

Nếu bạn không có ý định cho bé bú sữa ngay sau khi vắt thì nên trữ sữa vào tủ lạnh càng sớm càng tốt. Ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, bạn có thế giữ sữa đến tối đa 24 tiếng.

Nếu bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh nhỏ (tủ lạnh mini), sữa có thể được bảo quản trong khoảng 2 tuần. Với ngăn đá tủ lạnh thường, thời gian bảo quản sữa có thể lên đến 3 tháng. Và với tủ đông chuyên dụng, bạn có thể an tâm nuôi con bằng sữa mẹ ngay cả khi bạn bận rộn trong suốt 6 tháng.

Khi muốn trữ sữa ở ngăn đá, trước tiên bạn nên đặt sữa trong ngăn mát khoảng 8 tới 12 tiếng rồi sau đó mới chuyển lên ngăn đá.

Tương tự, khi muốn rã đông sữa, bạn nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng từ nửa ngày đến 1 ngày trước khi mang sữa ra bên ngoài. Điều này giúp cho sữa tránh được tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột, có thể bảo quản lâu hơn.

Nếu trữ sữa trong túi, bạn nên mua thêm túi zipper lớn (loại túi nilon có dây kéo được bán trong các siêu thị) để bọc ngoài các túi sữa khác. 1 túi zipper có thể đựng được 5-7 túi chứa sữa. Việc này sẽ giúp hạn chế các vi khuẩn và mùi thức ăn từ các thực phẩm khác dính vào sữa và gây nhiễm khuẩn.

Bạn cũng nên sử dụng các loại tủ lạnh có hệ thống khí lạnh đa chiều cũng như hệ thống kháng khuẩn. Với tủ lạnh có hệ thống khí lạnh đa chiều, luồng khí lạnh sẽ được phân bố đến các ngăn mạnh hơn và đồng đều hơn. Ngoài ra, công nghệ kháng khuẩn cũng sẽ giúp tủ lạnh khử được mùi hôi, tránh việc mùi thực phẩm bị lẫn vào nhau. Nhờ vậy, sữa sẽ được bảo quản sạch hơn và tốt hơn.

Nhiệt độ bảo quản sữa phù hợp

Việc bảo quản sữa đúng cách để có thể sử dụng lâu dài là điều mà các mẹ quan tâm nhất. Sữa sau khi vắt cần được bảo quản đúng cách và đúng nhiệt độ. Sữa để ngoài nhiệt độ phòng trên 26 độ C có thể để tối đa được 1 tiếng, sữa để trong tủ lạnh nhiệt độ dưới 26 độ C có thể để tối đa được 6 tiếng.

Những thực phẩm tuyệt đối không để được trong tủ lạnh

Hôm nay, thợ sửa tủ lạnh đang làm việc tại điện lạnh Hồng Phúc sẽ đưa ra một số loại thực phẩm tuyệt đối không được để trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khẻo của gia đình bạn trong bài viết dưới đây

nhung-thuc-pham-tuyet-doi-khong-de-trong-tu-lanh

Một số loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Cà phê

Bã cà phê có tác dụng hút mùi rất hiệu quả, thường dùng để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cà phê nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mất đi chất lượng và hương vị, khi uống sẽ không còn hương vị ngon nữa. Bảo quản cà phê tốt nhất là nên bịt kín hay cho vào lọ đậy kín để ở nhiệt độ thường bên ngoài.

Bánh mì

Bạn tuyệt đối không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, vì bánh mì sẽ bị khô cứng và rất dễ hấp thụ hết các mùi có trong tủ làm mất đi mùi vị, đồng thời điều kiện ẩm ướt cũng dễ sinh ra nấm mốc không tốt cho sức khỏe. Bạn nên sử dụng bánh mì trong thời gian ngắn càng sớm cáng tốt, bảo quản ở nhiệt độ thường tối đa không quá 4 ngày.

Khoai tây

Không nên cất trữ khoai tây trong tủ lạnh vì với nhiệt độ thấp khoảng 70C chất tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển thành đường, khiến khoai tây trở nên cứng hơn, thay đổi hương vị không còn mùi vị thơm ngon như lúc đầu nữa. Bạn nên cho khoai tây vào một túi giấy và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để bảo quản khoai tây tốt hơn.

Khoai tây

Không nên cất trữ khoai tây trong tủ lạnh vì với nhiệt độ thấp khoảng 70C chất tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển thành đường, khiến khoai tây trở nên cứng hơn, thay đổi hương vị không còn mùi vị thơm ngon như lúc đầu nữa. Bạn nên cho khoai tây vào một túi giấy và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để bảo quản khoai tây tốt hơn.

Tỏi

Nếu tỏi được bảo quản ở nơi khô thoáng thì bạn có thể sử dụng được trong khoảng 2 hoặc 3 tháng. Tuy nhiên, bạn không nên để tỏi trong tủ lạnh vì tỏi là loại thực phẩm không chịu được lạnh, lúc này sẽ làm cho tỏi bị hư nhanh hơn, nấm mốc dễ phát triển gây hại cho sức khỏe.

Ớt

Hầu như rất nhiều người dùng đều mắc phải sai lầm là cho rằng bảo quản ớt trong tủ lạnh sẽ giúp giữ cho ớt tươi và dùng được lâu hơn. Nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại, ớt để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị hỏng hơn, mà còn có hại cho sức khỏe. Nên bảo quản ớt ở nhiệt độ thường bên ngoài và đặt chúng vào trong túi giấy sẽ để được lâu hơn.

Với 5 triệu nên mua hãng tủ lạnh nào ?

Bạn đang có ý định mua một chiếc tủ lạnh phục vụ mùa hè này, nhưng nguồn tài chính hiện tại bạn chỉ có 5 triều đồng. Vậy với số tiền đó bạn nên chọn mua tủ lạnh nào để có thể phục vụ cho nhu cầu cuộc sống, giải quyết băn khoăn lưu trữ thực phẩm và giải nhiệt mùa hè.

Xem thêm:

  1. Tủ lạnh Panasonic NR-BM179SSVN

Tủ lạnh Panasonic NR- 347ZSVN  và NR-BM179SSVN cùng thuộc dòng NR trang bị cảm biến Econavi thông minh có khả cảm biến ánh sáng, duy trì tủ lạnh ở một nhiệt độ phù hợp mang lại hiệu quả làm lạnh mà vẫn tiết kiệm tối đa điện năng hiệu quả.NR-BM179SSVN dung tích 153lít tạo điều kiện lưu trữ thực phẩm thuận lợi trong nhiều ngày mà không cần phải lo lắng, vỏ ngoài làm bằng chất liệu cao cấp màu bạc, thiết kế kiểu tủ truyền thống, cánh tủ mang đến cảm giác hiện đại và rất chắc chắn, lớp sơn tĩnh điện bên ngoài.

tu-lanh-panasonic-lam-khong-gian-sang-trong-hon

Công nghệ Panorama trên tủ lạnh Panasonic NR-BM179SSVNgiúp khí lạnh sẽ được thổi ra ngoài theo các hướng khác nhau, mang đến hiệu quả làm lạnh đa chiều nhanh chóng lan tỏa đến từng ngóc ngách trong không gian nội thất của tủ ngay cả khi dự trữ thật nhiểu những thực phẩm tại ngăn đông.

Giá sản phẩm: 4.900.000đ

  1. Tủ lạnh SanyoSR-125RN

Có thiết kế 2 cửa, ngăn đá nằm phía trên theo kiểu tủ lạnh truyền thống, quen thuộc với người dùng. Tủ lạnh Sanyo SR-125RN 110 lít có tính năng làm đá nhanh chóng trong thời gian ngắn, công nghệ khử mùi, kháng khuẩn hiệu quả tạo được bầu không khí thanh trùngbên trong tủ lạnh giúp cho thực phẩm được lưu trữ lâu hơn và tươi ngon hơn. Tủ lạnh Sanyo SR-125RN với dung tích chứa thực phấm 110 lít, làm lạnh không đóng tuyết nên người dùng có thể sử dụng được tối đa về không gian lưu trữ bên trong của tủ lạnh.

tu-lanh-sanyo-sr-125rnss-mau-bac

Với ông nghệ Nano Fresh Ag+ loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn vàloại bỏ mùi khó chịu từ những thực phẩm tươi sống như thịt, cá,.. tạo ra môi trường trong lành và thật sạch cho tủ.

Giá sản phẩm: 4.400.000đ

  1. Tủ lạnh Midea HS-120LN

Tủ lạnh Midea HS-120LN thuộc dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ phù hợp với nhiều không gian, cùng với công nghệ làm lạnh hiệu quả nhưng lại có giá thành rẻ. Dung tích 90 lít phù hợp với nhu cầu cất trữ thực phẩm sử dụng cho khoảng 2-3 người dùng. Sử dụng công nghệ làm lạnh gián tiếp bằng phương pháp tuần hoàn không khí, luân chuyển đều ở các ngăn chứa.

tu lanh midea hs 120ln

Điểm nổi bật của Tủ lạnh Midea giá rẻ mang đến là sản phẩm hướng đến phục vụ cho nhóm khách hàng bình dân.

Giá sản phẩm: 2.380.000đ

  1. Tủ đông Funiki FR-182CI

Tủ lạnh Funiki FR-182CI với dung tích chứa là 180 lít phù hợp với những gia đình có nhu cầu vừa phải, tủ  đông với ngăn chứa đựng rỗng dãi giúp cho bạn lữu trữ được nhiều thực phẩm hơn, đảm bảo rau, quả  và đồ ăn vặt sẽ nhanh chóng được làm lạnh giúp cho bạn có được đồ ăn vặt trong thời gian ngắn, vừa tiện dụng, lại bảo quản thực phẩm rất an toàn.

tu-lanh-funiki-FR-182CI

Hệ thống khử mùi và diệt khuẩn hybrit Plasma sử dụng lưới lọc dưới dạng tổ ong  nhằm khử hết các mùi khó chịu của thực phẩm sinh ra ở bên trong tủ. Công nghệ làm lạnh tiên tiến, hoạt động mạnh mẽ, làm lạnh rất nhanh, ít hao điện, và vận hành êm ái, cho tuổi thọ tủ đông được nâng cao.

Giá sản phẩm: 4.700.000đ

Hướng dẫn xả đá cho tủ lạnh Mini Midea đơn giản

Với những bạn trẻ, những người sống độc thân hoặc là những khách sạn, nhà nghỉ hay những gia đình có nhu cầu cần tủ lạnh để đặt trong phòng ngủ thì việc lựa chọn chiếc tu lanh Midea HS-65L là điều vô cùng hợp lí, Nó vừa đáp ứng đủ nhu cầu dự trữ, lại vừa được thiết kế nhỏ gọn và có giá thành hợp lí. Những chiếc tủ lạnh khi dùng lâu không được vệ sinh thường xuyên dễ bị đóng tuyết bài viết này http://thosuatulanh.com/ sẽ chia sẻ với bạn những bước đơn giản để xả tuyết có trong tủ lạnh mini Midea.

tu lanh mini media

Đem tất cả các thực phẩm có trong tủ lạnh mini Midea của bạn ra bên ngoài

Trong khi bạn đang làm sạch tủ lạnh mini của mình thì bạn nên để những thực phẩm còn sử dụng được vào trong tủ lạnh khác hoặc nơi giữ lạnh tốt để bảo quản tạm thời. Và nên bỏ đi những thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc có mùi hôi khó chịu.

Woman Taking Broccoli From Fridge

Rút phích cắm điện của tủ lạnh ra

Lấy một chiếc khăn dày đặt ở trước của tủ, để có thể thấm hút được các giọt nước chảy xuống sàn nhà.Sau đó, bạn nên di chuyển tủ lạnh mini đến một nơi thoáng mát hơn, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Mở hết các cánh cửa trên tủ lạnh ra và để tủ lạnh mini rã đông qua đêm.

Sáng hôm sau bạn dùng khăn ướt lau hết tất cả các bề mặt của tủ lạnh mini

Sau đó, dùng nước xà phòng ấm để làm sạch tất cả các vết bẩn và mùi hôi bên trong tủ, chùi rửa thật sạch các kệ để đồ trong tủ lạnh, sau khi đã rửa xong thì để cho tủ lạnh khô hoàn toàn.

xa tuyet

Bước sau cùng là cắm lại phích cắm điện

Để cho không khí trong tủ được làm lạnh đủ thì cho tất cả các thực phẩm vào lại trong tủ lạnh mini, điều chỉnh lại các thiết lập cài đặt nhiệt độ cho phù hợp để bảo quản các loại thực phẩm bên trong tủ lạnh mini được tốt hơn.

Nên mua tủ lạnh Mini Aqua hay Midea ?

Nên mua tủ lạnh Midea HS-88LN hay tủ lạnh Aqua AQR-95AR

Tủ lạnh trở thành một thiết bị thông dụng trong mỗi gia đình. Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu như giờ đây thiếu đi tủ lạnh thì họ không biết xoay sở công việc bếp núc như thế nào để nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, nhiều gia đình có con nhỏ họ luôn cần đến nơi dự trữ đồ ăn nhanh cho bé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng với nhiều sản phẩm  mang thương hiệu khác nhau, mẫu mã phong phú , đa dạng tính năng, giá cả cũng cạnh tranh. Vì vậy mà khi mua sắm tủ lạnh chắc hẳn các bạn cũng rất phân vân lựa chọn và đều trong tình trạng không biết mình nên mua loại nào và hãng nào tốt nhất, phù hợp và mang lại chất lượng nhất, bền theo thời gian, ít tốn điện, bảo quản được thực phẩm tươi ngon …

 tủ lạnh Midea HS-88LN hay tủ lạnh Aqua AQR-95AR

Dưới đây là sự so sánh về 2 sản phẩm tủ lạnh Midea HS-88LN và tủ lạnh Aqua AQR-95AR là 2 sản phẩm tủ lạnh mini có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với không gian hẹp, dễ dàng di chuyển, là loại tủ một cánh, bên trong nôi thất được phân chia thành các ngăn chia. Đều được sản xuất trên nền công nghệ mới hiện đại, sử dụng máy nén inverter chất lượng cao giúp tủ hoạt động êm ái và có được khả năng tự điều chỉnh mức nhiệt độ cho hiệu quả làm lạnh tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Cả 2 tủ lạnh này đều có khả năng làm lạnh vượt trội và sử dụng chất làm lạnh không chứa chất gây hại, thân thiện và bảo vệ môi trường. Bảo hành máy nén đến 10 năm không lo hư hỏng, các linh kiện đều dễ tìm kiếm, giá thành rẻ so với các dòng sản phẩm khác giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Tủ lạnh Midea HS-88LN

  • Bên cạnh đó thì cũng có những điểm khác nhau như sau:

Đều là những tủ lạnh mini chất lượng nhưng tủ lạnh mini Midea HS-88LN có dung tích nhỏ hơn và giá thành của tủ lạnh này cũng rẻ hơn so với tủ lạnh Aqua AQR-95AR.

Công nghệ làm lạnh chủ đạo và một vài thông số cũng có sự chênh lệch giữa 2 sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo bảng sau:

Tủ lạnh Midea HS-88LN Tủ lạnh Aqua AQR-95AR
Công nghệ làm lạnh gián tiếp giúp làm lạnh hiệu quả. Công nghệ làm lạnh trực tiếp bằng cách thổi hơi lạnh đến mọi vị trí khác nhau trong tủ.
Dung tích 70 lít Dung tích 90 lít
Công nghệ inverter tiết kiệm Công nghệ inverter tiết kiệm
Kích thước (Cao x Rộng x Sâu) 49.2 x 45 x 47 cm Kích thước (Cao x Rộng x Sâu) 79.5 x 47.6 x 49.4 cm
Công nghệ làm lạnh: gián tiếp Công nghệ làm lạnh cũ
Giá: 2.500.000 VNĐ Giá: 3.100.000 VNĐ

Nếu hư bạn muốn 1 chiếc tủ lạnh mini đủ dùng cho 2 người và muốn tiết kiệm 1 khoản tiền nhỏ phục vụ cho việc khác thì bạn có thể chọn tủ lạnh Midea 70l HS-88LN hoặc to hơn là tủ lạnh aqua 165l tiện lợi để bày trí trong phòng ngủ, phòng làm việc, nhà nghỉ hay khách sạn…. đều rất tiện lợi.  Cùng với đó là những công nghệ mới với việc làm lạnh một cách toàn diện hơn.

Tuy rằng 2 sản phẩm không chênh lệch nhau quá nhiều nhưng cũng giúp cho người dùng có thể nhận định được loại máy nào chất lượng và hợp với kinh tế gia đình mình. Sửa tủ lạnh tại nhà Hồng Phúc rất mong được phục vụ quý khách

Nguyên nhân và cách tự sửa tủ lạnh chạy kêu to

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi hộ gia đinh. Do nhu cầu đồ ăn thức uống cao nên việc cần có tủ lạnh để bảo quảng thức ăn cũng như đồ uống là rất cần. Bông dưng một ngày nọ tủ lạnh nhà bạn đột nhiên phát ra tiếng kêu to rất ồn khiến bạn rất khó chịu. Hôm nay điện lạnh Hồng Phúc xin gửi đến bạn đọc và quý khách cách tự sửa tủ lạnh kêu to như sau:

sua-tu-lanh-keu-toMột số nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy phát ra tiếng ồn lớn

Tiếng ồn gần dưới đáy

Tiếng ồn gần phía dưới đáy có thể xuất hiện do tủ lạnh không được cân bằng.

Khi tủ lạnh chạy, một trong những chân tủ có thể chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà, vì vậy khi tủ lạnh chạy, chân đó sẽ rung hoặc “kêu ro ro” trên sàn nhà.

Bạn có thể xác định xem sự cân bằng có phải là nguyên nhân hay không bằng cách nghiêng tủ lạnh để loại bỏ tất cả trọng lượng từ một phía và sau đó là phía khác.

Nếu tiếng ồn dừng lại, thì vấn đề nằm ở các chân tủ lạnh và chúng cần phải được điều chỉnh.

Tiếng ồn ở bên trong

Các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy.

Khi van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn. Khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết, cũng sẽ có tiếng ồn.

Tuy nhiên, loại tiếng ồn này sẽ chỉ kéo dài khi tủ lạnh đang chạy và sẽ không liên tục.

Tiếng ồn ở phía bên ngoài

Tiếng ồn phía bên ngoài của tủ lạnh có thể đến từ nhiều nguồn.

Các tấm vỏ có thể bị lỏng và rung hoặc gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Những thứ được đặt trên nóc tủ và nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy.

Bạn có thể ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không.

Tiếng ồn từ phía sau

Trong nhiều trường hợp, máy nén sẽ bắt đầu tạo ra tiếng ồn khi nó trở nên cũ và mòn.

Nó có thể bắt đầu tạo ra tiếng ồn và tồn tại trong nhiều năm hoặc có thể bắt đầu tạo ra tiếng ồn và bị hỏng chỉ trong vài ngày.

Nếu bạn kéo tủ lạnh ra khỏi tường và nghe thấy tiếng ồn đến từ khu vực thấp hơn phía sau, có khả năng đó là máy nén. Trong trường hợp này, bạn có thể gọi cho chuyên gia và nhờ họ kiểm tra tủ lạnh.

Có nên mua tủ lạnh Sanyo hay không ?

Tủ lạnh Sanyo từng là một trong những sản phẩm có thương hiệu lọt top 1 về doanh số bán ra trên toàn thế giới trong khoảng thời gian 3 năm liền. Khi nhắc đến đồ điện gia dụng, người tiêu dùng không thể bỏ qua các sản phẩm của thương hiệu Sanyo . Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tìm hiểu về tính năng cũng như đưa ra nhận xét về dòng tủ lạnh của thương hiệu Sanyo để có thể đưa ra quyết định lựa chọn hợp lý trước khi mua tủ lạnh nhé.

Xem thêm:

co-nen-mua-tu-lanh-sanyo-hay-khong

Ưu điểm của tủ lạnh Sanyo

Được không ít người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng, chính vì thế, tủ lạnh Sanyo chắc chắn có khá nhiều những ưu điểm khiến người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Dưới đây là những ưu điểm của dòng tủ lạnh Sanyo mà người tiêu dùng bình chọn:

– Mức giá hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thu nhập không cao.

– Có nhiều thiết kế mẫu mã đa dạng, từ những tủ lạnh 1 cửa, 2 cửa, tủ lạnh cửa Pháp và tủ lạnh Side by side, phù hợp với nhiều nhu cầu của nhiều đối tượng sử dụng khác nhau trên thị trường

– Áp dụng các công nghệ làm lạnh trực tiếp, làm lạnh kép, làm lạnh đa chiều, nên nhìn chung, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất trong việc bảo quản thực phẩm của đông đảo người tiêu dùng.

– Đáp ứng được tiêu chuẩn diệt khuẩn với các công nghệ diệt khuẩn tiên tiến nhất như Nano Fresh Ag+, Ultra Plasma, và tia cực tím UV Led, giúp diệt khuẩn và khử những mùi hôi hiệu quả bên trong tủ lạnh, giúp thực phẩm luôn có điều kiện lưu trữ tốt nhất với các dòng tủ lạnh Sanyo.

– Thiết kế các hệ thống ngăn chứa thông minh, giúp không gian chứa các loại thực phẩm rộng rãi hơn

– Áp dụng công nghệ inverter trong nhiều dòng sản phẩm, do đó, giúp cho các tủ lạnh Sanyo có khả năng tiết kiệm điện tốt.

– Khá đa dạng đồ thay thế, nên khi bỉ hỏng hóc rất dễ tìm đồ thay thế

Nhìn chung, các dòng tủ lạnh Sanyo có khá nhiều ưu điểm, điều này khiến nhiều người tiêu dùng nếu được hỏi có nên mua tủ lạnh Sanyo không thì câu trả lời của họ chính là “CÓ”

Những nhược điểm của dòng tủ lạnh Sanyo

Bên cạnh những ưu điểm, các dòng tủ lạnh Sanyo vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm, cụ thể

– Kiểu dáng không được bắt mắt, nên nếu bạn cần tìm một chiếc tủ lạnh sang trọng để tôn thêm vẻ đẹp của ngôi nhà thì các dòng tủ lạnh Sanyo không là sự lựa chọn cho bạn

– Các dòng tủ lạnh Sanyo bị nhiều người tiêu dùng kêu ca rằng khá ồn trong quá trình hoạt động

– Không đáp ứng được các nhu cầu làm lạnh hiện đại của nhiều người tiêu dùng

– Không bền là một trong những điểm mà nhiều người tiêu dùng không thấy hài lòng ở dòng tủ lạnh Sanyo

Mặc dù còn tồn tại những nhược điểm, nhưng tủ lạnh Sanyo vẫn là một trong những dòng tủ lạnh mà người tiêu dùng nên tham khảo qua khi mua tủ lạnh cho gia đình mình.

Đánh giá mức giá cả của tủ lạnh Sanyo

Giá các dòng tủ lạnh Sanyo được đánh giá là khá rẻ so với nhiều dòng tủ lạnh khác trên thị trường, với không ít dòng tủ lạnh Sanyo có mức giá dưới 2,5 triệu đồng. Và phần lớn các dòng tủ lạnh Sanyo đều có mức giá dưới 5 triệu đồng, do đó, khá phù hợp với nhu cầu của đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.